เครื่องปั่นสมูตตี้ทรงพลัง กับความหลากหลายในการใช้งาน

ในยุคปัจจุบันนี้ที่ผู้คนหันมาสนใจเรื่องของการดูแลสุขภาพ กันมากยิ่งขึ้น ซึ่งในส่วนของเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมนั้น ก็คือเครื่องดื่มสมูทตี้ ที่กำลังมาแรงอยู่ในปัจจุบันนี้เพราะนอกจากความสดชื่นผ่อนคลายในช่วงที่อากาศร้อนอบอ้าวแล้วเรายังได้รับวิตามินรวมไปถึงใยอาหารมากมายซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพทั้งสิ้น จนกระทั่งหลายคน ตัดสินใจที่จะซื้อหาเครื่องปั่นสมูตตี้ เอามาไว้ใช้ในบ้าน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะนอกจากสิ่งที่เราจะได้รับคือความสดชื่นแล้ว เรายังจะได้ความภูมิใจในตัวเองที่เราเริ่มหันมาดูแลสุขภาพตัวเองอย่างจริงจัง และสิ่งต่างๆ เหล่านี้ เป็นผลทางจิตวิทยาทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเองมากยิ่งขึ้นมีความสุขในชีวิตมากขึ้นอีกด้วย เครื่องปั่นสมูตตี้ปัจจุบันนั้นก็ถือว่าเป็นเครื่องครัวหลักเหมือนกับเตาแก๊ส, จาน, ชามกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้แล้วการซื้อเครื่องปั่นสมูตตี้ไว้ใช้งานในบ้าน ก็ยังทำให้เราสามารถทำเมนูต่างๆได้อีกมากมายนอกจากน้ำปั่นสมูทตี้ ซึ่งเมนูต่างๆ ที่เราสามารถรังสรรค์ได้จากการใช้อุปกรณ์ชนิดนี้มีมากมายไม่ว่าจะเป็น

  • สมูทตี้เนื้อเนียนละเอียด เพราะไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้ชนิดใดมีความแข็งหรืออ่อนเท่าใดก็ตามเมื่อลงไปอยู่ในเครื่องปั่นสมูตตี้ แล้วก็สามารถที่จะแปรรูปออกมาเป็นน้ำปั่นเนื้อเนียนละเอียดมีรสชาติเปรี้ยวหวานอร่อยกลมกล่อม เป็นเครื่องดื่มเย็นที่ช่วยดับกระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเราใช้เครื่องปั่นที่ดีมีคุณภาพ เช่น เครื่องปั่นสมูทตี้ระบบสุญญากาศ จะยิ่งทำให้เราได้น้ำปั่นที่มีรสชาติอร่อยมากยิ่งขึ้นและยังได้รับวิตามินและเอนไซม์ ที่ยังอยู่ครบถ้วน อีกด้วย
  • เมนูเนยถั่วไร้ไขมัน สำหรับคนที่รักสุขภาพแล้ว การทานถั่วหรือว่าเนยถั่วก็ถือได้ว่า เป็นอาหารสำหรับคนรักสุขภาพเช่นกันแต่ต้องรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ และเราสามารถสร้างสรรค์เนยถั่วขึ้นมาได้โดยการ ใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ปั่นถั่วโดยที่ไม่ต้องใช้น้ำมันเราก็จะได้เนยถั่วแบบไร้ไขมัน สำหรับทาขนมปังแสนอร่อยเป็นมื้อเช้าที่มีคุณภาพ
  • น้ำเต้าหู้รสชาติกลมกล่อมได้ทั้งเย็นและร้อน สำหรับใครที่ต้องการดื่มน้ำเต้าหู้ แต่ยังกังวลถ้าหากจะไปซื้อน้ำเต้าหู้รถเข็นเพราะดูปริมาณน้ำตาลที่แม่ค้าเติมลงไป เราก็เริ่มหวั่นใจว่านี่คือเมนูเพื่อสุขภาพหรือจะเป็นการเพิ่มน้ำตาลให้เกิดเบาหวานมากยิ่งขึ้น

ดังนั้นแล้วถ้าหากมีเครื่องปั่นสมูตตี้ เราจึงสามารถทำน้ำเต้าหู้ไว้รับประทานเองได้โดยการปั่นถั่วเหลืองกับน้ำสะอาด เข้าด้วยกันก็จะได้น้ำเต้าหู้รสชาติกลมกล่อมซึ่งเราสามารถเติมน้ำตาลได้นิดหน่อยตามต้องการหรือจะไม่เติมน้ำตาลก็ย่อมได้สามารถนำไปแช่ตู้เย็นหรือ จะนำไปตั้งไฟให้ร้อนเป็นเมนูร้อนเย็น ทานคู่กับขนมปังเนยถั่วก็เป็นเมนูมื้อเช้าเพื่อสุขภาพได้เช่นกัน